Hướng dẫn sử dụng palang đúng cách

Như ta đã biết, Pa lang là thiết bị được sử dụng để nâng hạ những vật nặng một cách nhẹ nhàng hơn, giúp con người làm việc hiệu quả, năng xuất, tiết kiệm nhân công và chi phí lao động.
Để nâng được các vật nặng thì mỗi loại Pa lăng có một cách làm việc khác nhau như Pa lăng xích kéo tay hay Pa lăng xích điện... Đây là 2 loại tiêu biểu được sử dụng phổ biến trên thị trường. Đối với Pa lăng kéo tay hoặc Pa lăng xích lắc tay thì được treo cố định tại 1 điểm tựa vững chắc để kéo vật nặng. Còn với Pa lăng sử dụng điện như Pa lăng cáp điện thì sử dụng cố định hoặc có thể di chuyển trên dầm chữ I. 

Ảnh : Pa lăng xích kéo tay Vital 

 

Đặc điểm chính của Pa lăng là dùng bánh răng trụ tròn, nhẹ và không cần nhiều không gian. Tuy nhiên để sử dụng đúng cách cần lưu ý những vấn đề sau 

  • Phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ phận Pa lăng như cáp, xích hay bánh đĩa. Nếu có dấu hiệu như bị mòn xích, đứt hoặc tách sợi cáp, hoặc bị khô dầu vòng bi ở bánh đĩa thì cần phải xư lý ngay không được tiếp tục sử dụng. 
  • Không được kéo quá tải trọng cho phép được nhà sản xuất đưa ra, đặc biệt không được dùng để nâng kéo người.
  • Kiểm tra dây xích xem có bị xoắn không
  • Nơi treo móc phải đảm bảo chịu được lực kéo của vật nặng
  • Kéo với tốc độ vừa phải , không nên vội vàng kéo quá nhanh gây mất an toàn 

Kết luận : 

Đối với bất kỳ thiết bị nào cũng vậy, việc sử dụng đúng cách và an toàn là rất quan trọng. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp Quý khách hàng và các bạn có thể sử dụng Pa lăng để nâng hạ vật nặng một cách an toàn nhất, hiệu quả nhất 

Chúc Quý khách luộn may mắn và thành công !

Các tin khác